Du lịch bụi Malaysia

Du lịch bụi Malaysia
Du lịch bụi Malaysia
Spread the love

Du lịch Malaysia giờ đây trở nên dễ dàng hơn, số lượng khách du lịch Việt Nam ngày càng đi du lịch Malaysia nhiều hơn. Từ Malaysia bạn có thể đi lại nhiều nước trong khu vực như Singapore, chính vì thế nhiều công ty du lịch đã kết hợp tuor du lịch Singapore và Malaysia vì 2 đất nước này gần nhau giao thông thuận lợi. Bạn đang muốn du lịch bụi một chuyến tới Malaysia mà chưa có đủ thông tin cũng như kinh nghiệm về đất nước Malaysia này thì bài viết dưới đây sẽ là thông tin giúp bạn có thêm kinh nghiệm du lịch bụi chuyến du lịch của bạn tại Malaysia lý thú.

Cách đi đến Malaysia

Từ sân bay về trung tâm Kuala Lumpur:

Nếu bạn bay VN airlines thì sẽ hạ cánh ở KLIA là sân bay quốc tế Kul, từ đây có thể đi tàu điện về thẳng KL sentral,

Nếu bạn bay Airasia thì sẽ hạ cánh ở LCCT là sân bay giá rẻ, từ đây có thể đi bus về thẳng KL Sentral hoặc đi free shuttle bus qua KLIA (cách đó khoảng 5km) để đi tàu điện về KL Sentral. Đi bus từ LCCT – KL Sentral thì mất khoảng 70ph, giá khoảng 9RM. Còn đi tàu điện thì mất 28ph, giá 35RM.

Du lịch bụi Malaysia
Du lịch bụi Malaysia

Đi lại ở Kuala Lumpur

Ở KL thì có hệ thống tàu điện Monorail và LRT với nhiều line khác nhau. Nếu đi từng trạm chỉ cần mua vé ở quầy bán vé hoặc máy bán tự động. Thường 1 chặng là 1.2 RM, xa hơn khoảng 1.5 đến 1.8 RM. Ở mỗi trạm đều có chỉ dẫn rõ ràng, hướng đi của các line, chỉ cần có bản đồ của hệ thống tàu điện thì sẽ rất dễ dàng đi lại bằng tàu điện. Khi mua vé lẻ, bạn sẽ nhận được những đồng xu nhựa màu xanh da trời, khi qua cổng chị đặt mặt đồng xu để máy quét mở cổng, khi nào xuống bến bạn nhét lại xu vào cổng trả lại máy.

Tham khảo tour Singaopore Malaysia tự túc tại: http://dulichmalaysia360.com/du-lich-malaysia/du-lich-malaysia-singapore-tu-tuc/

Thẻ TouchnGo ở KL dùng như thẻ EZlink ở Sing, quẹt thẻ ở đầu vào & quẹt ra ở trạm ra. Tuy nhiên, thẻ này ko phải ở trạm LRT nào cũng có bán như ở Sing mà chỉ bán ở 1 số trạm nhất định.

Bạn vào đây để tìm những trạm có bán thẻ: http://www.touchngo.com.my/index.php?pg=syswhere2reloadt

Trạm thông dụng nhất có bán thẻ TouchnGo là KL Sentral.

Khách sạn tại Malaysia

Với khách sạn ở Kuala Lumpur mình khuyên bạn nên tìm các khách sạn gần KL Sentral để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc di chuyển.

Điểm tham quan nổi tiếng tại Malaysia

Những điểm thăm quan ở Mã lai bạn không nên bỏ qua đó là: thành phố Malacca, Kuala Lumpur (nơi có tháp đôi Petronas). Đảo Penang một thành phố di sản của Mã Lai giống như Hội An của mình. Hòn đảo Langkawi xinh đẹp, Cao nguyên Cameron tựa như Cao Nguyên Mộc Châu của mình vậy, lên đây để hòa mình vào thiên nhiên và tránh cái nóng của các thành phố. Ngoài ra còn có cao nguyên Genting, các khu Chùa chiền mang phong cách Ấn Độ và Trung Hoa ở các thành phố.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Bánh cuốn chả mực – đặc sản Hạ Long
  2. Du lịch SaPa khám phá Thác Tình Yêu

Comments are closed.