Du lịch Malaysia Singapore tự túc

Du lịch Malaysia
Du lịch Malaysia
Spread the love

Em vừa làm một chuyến Malaysia Singapore về. Có một số kinh nghiệm rất hay muốn chia sẻ với các bác như sau:

-Book phòng và vé máy bay qua mạng thì bác lưu ý giùm là nên chọn website nào uy tín để book, chứ không thì “tiền mất tật mang” đấy bác ạh.

-Bác cứ qua mấy Công ty Du lịch để lấy chương trình tour tham khảo. Đồng thời hỏi thăm họ về giá phòng.

-Khách sạn thì Malaysia khá rẻ, nhưng bên Singapore thì đắt lắm (cùng loại và tiêu chuẩn khách sạn thì giá bên Singapore đắt gấp đôi Malaysia).

-Tuyệt đối tôn trọng giao thông nước sở tại, không hút thuốc nơi công cộng và nơi có bảng cấm, không xả rác bừa bải (bị phạt rất nặng, nhất là ở Singapore).

– Ở Malaysia nên cẩn thận khi giao tiếp với phụ nữ, nên mang theo copy hộ chiếu để dùng khi cần.

– Nếu cần thiết thì bạn nên đến 2 Văn phòng xúc tiến Du lịch của Singapore (Parkson Lê Thánh Tôn) và Malaysia (trên đường Pasteur gần ngã tư Điện Biên Phủ – Pasteur) để có thêm thông tin.

Đi Singapore trên 3 ngày thì em đề nghị bác đi theo tour. Nếu không thích chương trình tour thì vẫn cứ mua tour, đi qua đó rồi tự đi chơi sau, miễn là đi cùng ngày, về cùng ngày với đoàn là được. Ngày nào bác thích thì đi cùng đoàn, hôm nào muốn tự do thì nói trước với hướng dẫn viên 1 câu là xong để đoàn khỏi chờ. Nhiều bác nghĩ đi theo tour bị gò bó nhưng em thấy mình hoàn toàn có thể chủ động được.

Du lịch Malaysia
Du lịch Malaysia

Đi theo tour thì thứ nhất là giảm tiền vé máy bay, thứ 2 là ăn ở, khoản này nếu tự đặt phòng ks và tự đi ăn thì cũng tốn kém lắm.

Tour đi Sing hiện giờ chỉ khoảng 350-400USD, 4-5 ngày gì đấy, nếu tính bác tự mua vé với book KS thì cũng hơn số tiền đó rồi. Chưa kể tiền taxi/bus từ sân bay về trung tâm và ngược lại cũng tốn khá nhiều tiền.

Đi Malaysia thì cũng tương tự, nhưng nếu đi ít ngày thì tự mua vé giá rẻ rồi đi cũng không sao, nhưng sẽ mệt lắm. Giờ em có đi đâu thì cứ VN Airline mà đi, chứ cái kiểu Jetstar, AirAsia, TigerAirways làm em phát sợ luôn rồi. Tiết kiệm được 1 ít tiền mà công sức bỏ ra đôi lúc còn hơn như vậy, lại tự hành xác mình nữa.

Về việc mua tour thì em suggest Vietravel, Saigon Tourist hoặc Fiditour đều được. Mấy hãng tour khác hầu hết đều mua lại tour của 2 hãng lớn ở trên thôi, service thì cũng không bằng tuy giá tiền nhìn “có vẻ” rẻ hơn 1 chút xíu, tuy nhiên lại có nhiều “hidden fee” nên giá cuối cùng sẽ đắt hơn.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực Malaysia

Máy bay thì cứ tigerairways.com hay airasia.com mà book… book trước trên 2 tháng sẽ có giá rẻ bất ngờ… mà có thấy giá rẻ thì nhanh tay book liền chứ sau vài phút quay lại chưa chắc còn giá đó…

Chỗ ở thì vào hostelworld.com mà book… mình đi ta-ba-lô nên chỉ cần chỗ ngã lưng nên cứ kiếm hostel 1 phòng từ 6 giường trở lên cho giá nó thơm… e đã từng ngủ phòng 20-30 giường ở Berlin và Geneve…

1 Trackback / Pingback

  1. Du lịch bụi Malaysia | Du Lịch Malaysia

Comments are closed.