Mẹo nhỏ khi đến đất nước Malaysia

Spread the love

Khác với đất nước châu Á khác như Trung Quốc, Singapore,Việt Nam,đất nước Malaysia cũng có nhiều điều thú vị mà bạn sẽ được trải nghiệm.Nếu như bạn đang lên lịch trình cho chuyến du lịch tại Malaysia,thì dưới đây sẽ là một số những điều nên biết giúp bạn có được chuyến hành trình hoàn hảo đến miền đất vàng.

1.Những hòn đảo miễn thuế

Những hòn đảo hoang sơ, tuyệt đẹp luôn là “thỏi nam châm” thu hút đông đảo du khách từ nhiều nơi trên thế giới tới với Malaysia mỗi năm.

langkawi

Ở các đảo như Langwaki, Tioman và Labuan đều có những khu vực miễn thuế. Bạn có thể mua những chai rượu ngon và thuốc lá hảo hạng với mức giá không phải chịu thuế. Thuế của chính phủ cũng được miễn cho các khách sạn và một số hàng bán lẻ ở đây.

2. Cây cối hay động vật đều “thích” sinh sống ở Malaysia

Malaysia là một trong số ít quốc gia được mệnh danh là “nhà bảo tồn động vật hoang dã”. 20% loài động vật trên thế giới đang sống trong hệ sinh thái đa dạng, phong phú ở đây. Sự đa dạng sinh học của Malaysia có thể sánh với Brazil. Thực tế, rừng nhiệt đới Amazon chỉ là một “đứa trẻ” 55 triệu năm tuổi nếu so với “bậc lão làng” 130 triệu năm tuổi như rừng Taman Negara.

Voi hoang dã, hổ và đười ươi vẫn hàng ngày sinh sống trong các khu bảo tồn và công viên quốc gia ở Malaysia.

3. Món char kuay teow ở Penang

char-kuay

 

Món đặc sản của Penang. Char kway teow bao gồm mỳ gạo dài và dẹt được chiên giòn trong chảo sâu và dùng với tương đậu lành, tôm tươi, trứng, giá và hành lá. Món này thường được đặt trên một mảnh lá chuối và là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất Penang.

Nhiều du khách đến đây đều phong cho hòn đảo này là thiên đường “ăn vặt” ngon nhất thế giới.Penang  được mệnh danh là thủ đô ẩm thực của Malaysia và món char kuay teow là tuyệt hơn cả. Thực khách phải mất cả giờ đồng hồ ngồi đợi hay thậm chí hứng chịu sự bực tức của người bán hàng chỉ để được thưởng thức món mỳ xào char kuay teow ở đúng nơi chế biến ngon nhất, mặc cho giá cả có thể cao gấp đôi hàng khác.

4. Du lịch vào tháng ăn chay Ramadan không phải là vấn đ

Không giống nhiều điểm đến “bảo thủ” như Dubai, du khách và người Malaysia không theo đạo Hồi vẫn có thể thoải mái trong tháng ăn chay Ramadan. Bạn vẫn có thể mua rượu hay đồ ăn bình thường ở các khách sạn không phải của người Hồi giáo.

5. Người Malaysia “nghiện” mạng xã hội

Trong một nghiên cứu toàn cầu được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường TNS năm 2010, trung bình một người Malaysia có 233 bạn trên mạng xã hội.  Một báo cáo khác năm 2012, khoảng 87,9 % người dùng Internet ở Malaysia tham gia mạng xã hội Facebook.

Bởi thế, sẽ thật dễ dàng cho bạn nếu muốn có một người bạn Malaysia trước khi lên đường du lịch tới đây.