Bánh gai Tứ Trụ, đặc sản biển Hải Tiến

Nhân bánh được nặn tròn cùng với dừa vô cùng hấp dẫn
Nhân bánh được nặn tròn cùng với dừa vô cùng hấp dẫn
Spread the love

Bánh gai là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng mà du khách nên thưởng thức khi đến với biển Hải Tiến, Thanh Hóa. Có thể nói bánh gai vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt ta nhưng nơi làm bánh gai ngon, vẫn giữ được hương vị truyền thống thì chỉ có ở làng Mía, Thọ Diên, Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Bạn có thể xem thêm: http://dulichmalaysia360.com/dia-diem-giai-tri/du-lich-sapa-kham-pha-thac-tinh-yeu/

Đặc sản bánh gai Tứ Trụ làng Mía
Đặc sản bánh gai Tứ Trụ làng Mía

Bánh gai nổi tiếng của làng Mía nhưng lại gọi là bánh gai Tứ Trụ vì bánh được bày bán ở phố Tứ Trụ sầm uất, nơi có chợ Đường nổi tiếng, nên khách thập phương thường gọi là bánh gai Tứ Trụ. Chứ thực ra Tứ Trụ không hề làm mà chỉ bán.

Bánh gai không bao giờ có thể thiếu trong các dịp ăn hỏi, lễ hội… của những người dân ở đây. Quá trình làm bánh gai không khó nhưng khi làm thì rất công phu. Từ việc chọn lá chuối gói phải là loại khô tự nhiên từ trên thân cây, không dùng lá chuối xanh phơi khô. Gạo nếp thơm dẻo, mật mía loại ngon, đậu xanh làm nhân phải là những hạt căng tròn, dừa nạo thành sợi và lá gai tước gân, luộc kỹ rồi giã thật kỹ càng.

Chiếc bánh được làm từ bột nếp, nhân đậu xanh, dừa, lá gai. Lá gai giã mịn rồi được nấu với mật mía cho quánh lại, trộn với bột gạo để ủ trong một đêm. Sau khi làm bột, người ta sẽ lấy nhân đậu xanh trộn dừa đã được vê tròn và rắc thêm vừng cho bánh có vị bùi bùi.

Nhân bánh được nặn tròn cùng với dừa vô cùng hấp dẫn
Nhân bánh được nặn tròn cùng với dừa vô cùng hấp dẫn

Chiếc bánh trải qua rất nhiều công đoạn, được buộc bằng lạt giang và chỉ bán với giá từ 5k đến 10k. Loại 10k do khách đặt riêng làm quà sẽ có thêm thịt, có thể để được từ 5-7 ngày.

Du khách có dịp đi du lịch Hải Tiến hãy thưởng thức món bánh gai này và cũng đừng quên mua về làm quà cho người thân, bạn bè của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

  Du lịch hè 2017