Điểm du lịch suối Ba Hồ Nha Trang

Hình ảnh dòng nước suối Ba Hồ Nha Trang
Hình ảnh dòng nước suối Ba Hồ Nha Trang
Spread the love

 

Suối Ba Hồ nằm ở xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cách trung tâm thành phốdu lịch biển Nha Trang khoảng 25 Km đi về hướng Bắc. Đến với nơi đây bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt ,tươi mát bắt nguồn từ ngọn núi Hòn Son có độ cao 660m so với mặt nước biển.

* Tại sao gọi là Suối Ba Hồ?

Người dân đặt là 3 Suối Ba Hồ Tại bởi lẽ là nơi đây có 3 Hồ. Quá trình hình thành 3 Hồ bắt đầu là nguồn nước từ trên đỉnh Hòn Son đổ xuống chảy dài theo men theo hai triền núi đá cheo leo xuống cánh đồng thôn Phú Hữu thuộc xã Ninh Ích rồi cuối cùng đổ ra đầm Nha Phu.

Hình ảnh dòng nước suối Ba Hồ Nha Trang
Hình ảnh dòng nước suối Ba Hồ Nha Trang

Dòng nước suối đã tạo nên 3 hồ nước lớn tại mỗi Hồ nơi đây đều rất đẹp. Mỗi hồ là cả một truyền thuyết huyền bí về quá trình hình thành và được người dân truyền miệng từ đời này sang đời khác.Suối Ba Hồ có phong cảnh thiên nhiên thật kỳ thú, là địa điểm du lịch sinh thái và đang được du khách mọi nơi ưa chuộng hàng năm.Nếu bạn có ý định muốn khám phá 3 Suối Ba Hồ thì phải cần chuẩn bị tinh thần và các dụng cụ leo chèo nhé. Vì 3 Hồ nằm rất cách xa nhau nên khi tham quan bạn phải tham quan từng hồ riêng biệt.

Một số điểm du lịch bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Đầu tiên đi từ Hồ Nhất lên Hồ Nhì là cách nhau khoảng 1 km, men theo dọc bờ suối. Nên lưu ý rằng bờ suối rất cheo leo, dễ xảy ra trơn trượt và thẳng đứng rất nguy hiểm. Sau đó từ Hồ Nhì lên Hồ Ba thì lại không xa lắm chỉ mất khoảng 300-400 M là tới nơi.

Suối Ba Hồ Nha Trang
Suối Ba Hồ Nha Trang

Tuy là 3 Hồ khác nhau với mỗi dáng vẻ khác biệt nhưng đều hấp dẫn và kỳ thú lý tưởng cho ai thích khám phá, không thể diễn tả hết được cảnh đẹp nơi đây chỉ có thể nói là tận cùng của cảnh đẹp. Một chuyến du  lịch phượt Nha Trang cho các bạn ở gần hay tour du lịch sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn phong cảnh đẹp tuyệt vời và vui vẻ.