Bánh cuốn chả mực – đặc sản Hạ Long

bánh cuốn chả mực
Vừa thưởng thức bánh cuốn chả mực vừa xem Lễ hội Tadau kaamatan là một cách tận hưởng tuyệt vời!
Spread the love

Đi du lịch vịnh Hạ Long bạn sẽ được thưởng thức cảnh quan thiên nhiên đẹp huyền bí và kì thú, được tham quan các hang đọng, hòn đảo kì lạ, được ngủ tàu đêm trên biển vịnh Hạ Long hoặc thưởng thức phong cảnh biển bẳng du thuyền … Và đặc biệt hơn nữa là thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng  trong đó có  bánh cuốn chả mực.

Cũng là những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút rau mùi, một miếng chả mực vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm, tất cả nhúng vào bát nước chấm màu hổ phách sóng sánh khoanh ớt đỏ. Sự kết hợp tuyệt vời của bánh cuốn đã quen thuộc với chả mực Hạ Long làm nên một món ăn hương vị biển rất hấp dẫn.

Xem thêm:

Bánh cuốn chả mực Hạ Long
Bánh cuốn chả mực Hạ Long

Du khách có thể nếm bánh cuốn chả mực tại quán cạnh rạp Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, giờ phục vụ từ sáng đến trưa; hay bánh cuốn chả mực bà Ngân phố Cây Tháp, Hồng Gai, thành phố Hạ Long

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ngon khác như xôi trắng chả mực , sá sùng Hạ Long …với tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm.