Hè này đi đâu?

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm
Spread the love

Biển Sầm Sơn

Biển Sầm Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá, đây là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 20. Bãi biển chạy dài khoảng 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, có bãi cát thoai thoải, sóng biển êm dịu, nước trong xanh rất thu hút khách du lịch.

Bãi biển Sầm Sơn đông đúc du khách đến tắm biển
Bãi biển Sầm Sơn đông đúc du khách đến tắm biển

Bin Hi Hòa Tĩnh Gia

Bãi biển Hi Hòa thuộc xã Hi Hòa, Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, thuộc thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn. Hải Hòa có không gian yên bình với nước biển trong xanh, bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn trải dài xen lẫn những rặng phi lao xanh ngắt. Hải Hòa không đông đúc nhộn nhịp như Sầm Sơn nên bạn có thể thoải mái tắm biển mà không sợ bị làm phiền.

Một góc của biển Hải Hòa
Một góc của biển Hải Hòa

Du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động kéo lưới, bắt cá cùng ngư dân và thưởng thức những món đặc sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển. Đặc biệt, chỉ có tại biểnHải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa giòn tan, thơm bùi. Khi kết thúc hành trình, du khách có thể mua đặc sản nơi đây  về làm quà: nước mắm cốt, cá khô, mực khô, cá thu nướng cháy giá cả thì phải chăng.

Nộm sứa Hải Hòa
Nộm sứa Hải Hòa

Các điểm tham quan khi đến du lịch biển Hải Hòa: đền Quang Trung – nơi thờ vua Quang Trung, đảo Nghi Sơn, đảo Hòn Mê, động Trường Lâm, Chùa Đót Tiên,…

Xem thêm: Du lịch Hà Nội Hải Hòa 2 ngày

Biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò thuộc thị xã Cửa Lò, cách thành phố Vinh 16km, với chiều dài 8,2km, biển Cửa Lò thu hút khách du lịch với những triền cát trắng nắng vàng, bầu trời và mặt nước trong xanh, cái yên ả của những buổi trưa vắng hay cái nhộn nhịp của chợ cá khi thuyền cập bến. Ngoài vẻ đẹp của những con sóng bạc đầu và những triền cát trải dài, mịn màng, nơi đây lại thu hút du khách với thú vui dong thuyền ra biển trong đêm để câu mực nhảy.

Biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò

Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm thuộc Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nằm kề khu du lịch Thiên Cầm và núi Trộn, cách thị xã Hà Tĩnh khoảng 26km về phía Nam. Tên gọi của biển Thiên Cầm gắn truyền thuyết ngày xưa khi vua Hồ Quý Ly đi thị sát đất phòng thủ, đến đây vẳng nghe tiếng gió, tiếng sóng, tiếng lá reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương khiến vua thích thú, nên đã đặt tên cho vùng này là Thiên Cầm nghĩa là đàn trời. Ngoài vẻ đẹp của một bãi tắm, biển Thiên Cầm còn được thiên nhiên ban tặng những hòn đảo, dãy núi uốn lượn quanh mang đến một vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình hiếm có.

Biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm

Tham khảo thêm chuyên mục tin du lịch.